Đảo Quan Lạn trực thuộc vùng vịnh Bái Tử Long, như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi bảo đảm an toàn mang đến người dân.

Đảo Quan Lạn ở trong đường đảo phía ngoài cùng của vịnh Bắc Bộ, toàn đảo có diện tích 11 km2, trên đó người dân sống vào 8 thôn làng. Đảo Quan Lạn minh châu quan lạn  trải dài theo phía đông tây, từ chân dãy núi Vân Đồn đến núi Gót với các ngọn núi cao phía Đông, tạo ra như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi bảo vệ cho người dân.

Đảo Quan Lạn – Ảnh: Sưu tầm

Từ Hà Nội Thủ Đô đi ô tô mang đến thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn gần 200km, sau đó lại đi tàu hết khoảng 1 giờ để ra đảo Quan Lạn khẳng định sẽ khiến các đoàn cao điểm xuất hiện kèm người già và trẻ con ái ngại. tuy vậy, Quan Lạn thực sự khi là điểm đến chọn lựa tươi đẹp cho các ai đang cần một chuyến cao điểm nghỉ ngơi sự thật, xa lánh các ồn ào náo nhiệt nhằm tìm về nơi hoang sơ, dễ chịu trong lành.

 

bãi biển trải dài đầy nét hoang sơ – Ảnh: Sưu tầm

Quan Lạn xuất hiện 3 bãi tắm chính: Bình Minh, Sơn Hào, Minh Châu cũng như 1 bãi tắm tiên. điểm lưu ý đặc trưng nhất của rất nhiều bãi tắm này khi là cát trắng mịn, sóng nhỏ dại và nước trong veo, vô cùng sạch. có không ít hotel, nhà nghỉ ngay ngã tư thị trấn Quan Lạn, nơi đây nơi nhộn nhịp nhất hòn đảo này, đây cũng là điểm trung tâm nhằm di chuyển đến những bãi tắm. vị trí này cách bãi tắm Minh Châu 15km, cách bãi Sơn Hào 8km cũng như cách bãi Bình Minh 3km.

 

những bãi tắm vào veo, rất chi là sạch – Ảnh: Sưu tầm

Phương gọn di chuyển phổ biến của khách hàng du lịch bên trên đảo vẫn chính là xe tuk tuk.du lịch quan lạn từng chuyến xe chở tầm 10 người lao vun vút bên trên những tuyến đường nhỏ tuổi dẫn tới bãi tắm. những tay đua như các tay lái chuyên nghiệp hóa khiến du khách vừa yêu thích vừa bồn chồn cùng với vận tốc cao và những khúc cua bất chợt. Hai bên con đường còn vắng các nếp chủ, chỉ công ty yếu khi là những rặng phi lao, các dải cát trắng xóa tinh phô bày nét ngọc ngà dấu tích của cát bồi từ cái thưở thời trước tạo ra một cảnh quan thiên nhiên lãng mạn và thơ mộng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng