Đất nền Nha Trang lọt tầm ngắm của nhà chi tiêu

Căn hộ khách sạn Nha Trang đã trở thành ‘vùng trũng” của dòng tiền chi tiêu, nhưng một vài nhà support cho rằng, đất nền cũng nằm trong khoảng ngắm ở trong phòng đầu tư.

Sân bay Nha Trang cũ là dự án công trình đất nền lẻ tẻ còn lại vị trí trung tâm Nha Trang

Căn hộ lấn lướt đất nền

mặc dầu Thị phần căn hộ khách sạn tại Nha Trang bùng nổ mạnh mẽ và tự tin nhưng không làm lu mờ sức hấp dẫn của phân khúc đất nền.

====>>> Xem thêm :   biệt thự đảo hoa sen

không hề lắc đầu, căn hộ hotel Nha Trang đã trở thành dòng sản phẩm ‘hot’ khuấy động Thị Phần BĐS Nha Trang. các dự án căn hộ khách sạn mới như Panorama, Ariyana, Gold Coast, La Luna, Vinpearl Empire… chào bán hàng nghìn căn hộ hotel ra thị phần suốt trong quãng 1 năm qua. Nguồn cầu cũng mạnh không kém, mà vật chứng là phần đông những dự án đã bán đc 50-70% sản phẩm cho dù mới chỉ xây xong phần móng hoặc qua vài đợt chào bán.

Theo Hội môi giới Bất Động Sản Khánh Hoà, căn hộ khách sạn là dòng sản phẩm chủ lực của Thị Phần Bất Động Sản Nha Trang, chiếm khoảng 70% trong tổng số 7.000 sản phẩm chào xuất kho thị trường trong năm kia. Với mức khẳng định lợi nhuận thú vị, từ 8-10%/năm trong thời gian 5-10 năm, căn hộ nghỉ dưỡng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, chủ yếu thu hút dòng tiền đầu tư từ quý khách hàng những tỉnh phía Bắc mà đa số là Hà Nội.

Nhưng phân khúc đất nền Nha Trang cũng tỏ ra có sự lôi kéo không hề thua kém đối với căn hộ khách sạn. đồng loạt các khu đô thị mới đc triển khai như Mỹ Gia, Lê Hồng Phong I & II, Hoàng Long, VCN Phước Hải, An Bình Tân, Phước Long…, & là điểm đến chọn lựa của cả quý khách mua nhà để ở & giới đầu tư. Hội Môi giới Bất Động Sản Khánh Hoà ước tính có tới 1.000 lô đất nền được đơn hàng thành công ở phía Tây thành phố trong năm ngoái.

Không deals ồn ào bởi không có các đợt chào bán rầm rộ nhưng sự lôi kéo của phân khúc đất nền Nha Trang cũng mạnh tới mức, một số trong những nhà đầu tư chi tiêu cá thể đã mua gom đất nông nghiệp hoặc đất thổ cư ở khu vực ven thành phố, sau đó phân lô bán nền. mặc dù hạ tầng nghèo nàn and không đầu tư chi tiêu chuyên nghiệp hóa nhưng vì giá cả tương đối mềm and nhu yếu lớn nên thanh khoản của loại dòng sản phẩm này cũng vẫn cao.

Mỏ vàng đợi nhà đầu tư

Nhưng không chỉ là các nhà đầu tư phía Bắc mà Theo anh Nguyễn Văn Hậu, tổng giám đốc C.ty Bất Động Sản Asian Holding, đất nền Nha Trang cũng trở thành điểm đến chọn lựa thú vị các nhà đầu tư chi tiêu phía Nam.

Ông Hậu giải thích, trong giai đoạn bây chừ, đầu tư căn hộ ở TP. Hồ Chí Minh không thể mang lại tỷ suất lợi nhuận khổng lồ, thanh khoản cũng thấp thì nhà chi tiêu bước đầu có Xu thế chuyển dòng tiền sang đất nền các thành phố ven biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. yếu tố biển là vấn đề cực kỳ quan trọng trong những việc chuyển hướng của tương đối nhiều các nhà đầu tư chi tiêu vì đất đẹp ven biển thường khan hiếm and đảm bảo giá trị tăng thêm chắc chắn sau đây. không chỉ có vậy, những dự án công trình có hạ tầng, giao thông và liên kết Quanh Vùng tốt sẽ có được giá trị tăng cao & tính thanh khoản cao cũng là một ưu thế của kênh đầu tư đất nền.

Theo anh Hậu, mặc dù giá đất nền ở ở chính giữa Nha Trang được những chủ chi tiêu đưa ra rất cao nhưng sự lôi kéo vẫn lớn. rõ ràng, dự án sân bay Nha Trang cũ có giá từ 45 triệu đồng/m2 đến hơn 100 triệu đồng/m2 nhưng bán tốt. Đất nền ven thành phố có giá tầm 8-9 triệu đồng/m2 và là mức đầu tư tương thích đối với đa số khách hàng tận dụng tiền thảnh thơi.

Ông Vũ Kim Giang, TGĐ C.ty cổ phần BĐS Nhà Đất Hải Phát, cho rằng, đất nền Nha Trang sự thật là kênh chi tiêu tiềm năng, đặc biệt là các dự án công trình đất nền chỉ cách bãi tắm biển 2-3km.

Theo nghiên cứu và phân tích của ông Giang, Nha Trang không tồn tại diện tích lớn, trong khi du ngoạn lại cải cách và phát triển sôi động. khoanh vùng trung tâm thành phố đã trở nên tân tiến theo hướng đô thị nén, tập kết những khu hotel và nhà ở cao tầng, và tương thích để kinh doanh du ngoạn, hotel, nhà hàng và Thương mại dịch vụ hơn là để ở. Giá đất ở khoanh vùng trung tâm cũng càng ngày càng cao, Trong số đó đắt nhất vẫn chính là đường Trần Phú, and gần đây giá đất dọc đường Phạm Văn Đồng cũng tăng chóng mặt.

====>>> Xem thêm :    dự án đảo hoa sen

Khi giá đất tại chính giữa quá cao, người mua nhà có xu hướng chuyển dần ra vùng ven. cùng theo với sự phát triển sống động của phượt thì làn sóng di dân cơ học từ những vùng quê lên Nha Trang sẽ tăng theo, biến thành nhân tố kích thích quá trình đô thị hoá vùng ven Nha Trang. Kinh nghiệm từ công việc đô thị hoá ở TP Hà Nội cho thấy thêm, giá đất khu vực ven đô như Văn Khê (quận Hà Đông) trước đây chỉ có 6-7 triệu đồng/m2 vào thời điểm hơn chục năm kia, nhưng đến giờ đã tăng 6-7 lần, thậm chí có Quanh Vùng tăng hơn 10 lần. Ông Giang cho rằng, biên độ tăng giá đất nền ở Nha Trang hoàn toàn có thể không mạnh như ở Hà Nội Thủ Đô, nhưng tăng giá là xu hướng tất yếu.

Theo quan sát của ông Giang, các dự án cách bãi tắm biển từ 2-3km được xem là ‘mỏ vàng’ cho những nhà đầu tư. thực chất, quỹ đất nền tại chính giữa thành phố đã mất, & đó cũng là Vì Sao Nguyên Nhân giá đất nền ở Khu Vực sân bay Nha Trang cũ lên tới 70-80 triệu đồng/m2. trong lúc đó, gọi là vùng ven nhưng nhiều khoanh vùng chỉ cách bãi tắm biển 2-3km và giá đất nền chỉ còn 7-15 triệu đồng/m2. Mức chênh lệch quá lớn, trong những lúc khoảng cách không lớn, là nhân tố nhà đầu tư rất có thể xem xét nhắm đến đất nền vùng ven Nha Trang. Ông Giang đặc biệt xem xét các dự án công trình dọc đường Lê Hồng Phong ra sân bay & khoanh vùng dự kiến sẽ thiết kế trung tâm hành chính mới của Khánh Hoà.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng