“gây bão” dư luận lúc gửi email tiếp thị, khuyến khích bạn phải hưởng thụ “du lịch sông nước” khi siêu bão Harvey

Mạng đặt phòng online Airbnb vừa “gây bão” dư luận lúc gửi email tiếp thị, khuyến khích mọi người nên thưởng thức “du lịch sông nước” khi cực kỳ bão Harvey đang hoành hành cư trú bang Texas (Mỹ).

 

 

Hình ảnh nhà nổi trong suốt email gây bão của Airbnb

trong email quảng bá gửi cho thành viên hôm 28-8, Airbnb đã dùng những hình ảnh nhà nổi và địa danh du lịch tương tác đến sông nước để gợi ý người mua lên lịch cho chuyến ngao du kế tiếp.

 

Bức email có tiêu đề “Nhà nổi, thác nước và những lý do khác để du lịch”, kèm nhiều thông suốt điệp như “trải nghiệm cuộc sống lênh đênh trên nước cùng những ngôi nhà nổi này”.

Airbnb mang vẻ như đã tìm sai thời điểm để tung chiêu tiếp thị này, khi email được gửi đi trong khi người dân cư trú đô thị Houston (Texas) đang điêu đứng vì bão Harvey, cơn bão đã làm 9 người thiệt mạng và buộc 30.000 người buộc phải mua địa danh trú ẩn.

bởi vậy, ko ngạc nhiên khi Airbnb mau chóng trở tâm thành điểm “nhận gạch đá” trên mạng xã hội.

 

 

 

Lời kêu gọi "hãy trải nghiệm cuộc sống lênh đênh trên nước" được hoẵng ra lúc bão đàn đang hoành hành trú ngụ Texas.

Trang mạng Quartz ngày 29-8 dẫn lời Christopher Nulty, người phát ngôn của Airbnb, thừa nhận “thời điểm tung ra chiến dịch marketing này quá sơ sẩy và chúng tôi xin khuyết điểm bởi vì điều đó”.

Trên thực tiễn, Airbnb đã siêu cố gắng để xây dựng chương trình đối phó với thiên tai của riêng mình. Mỗi khi có thảm họa xảy ra, Airbnb sẽ kích hoạt chương trình, cho phép người bị tạ thế công trình bởi thiên tai kết nối với các các bạn Airbnb chuẩn bị cho họ trú ngụ không tính phí.

 

cùng bão Harvey, theo trang Quartz, Airbnb cũng đã mở chương trình, bây chừ có hơn 250 người cho thuê nhà cùng giá 0 USD để hỗ trợ những nạn nhân bão bầy.

Hồi đầu tháng 8, Airbnb cũng kích hoạt chương trình này sau vụ tấn công khủng bố bằng đâm xe vào đám đông trú ngụ Barcelona (Tây Ban Nha).