Mẹo dùng và sửa Samsung galaxy cơ bản cho mọi người

Samsung hiện nay đang là hãng điện thoại lớn nhất được mọi người tin dùng ở Việt Nam. Samsung đưa ra rất nhiều dòng máy mới với các tính năng hấp dẫn cho người sử dụng. Tuy nhiên, cùng với đó là các trường hợp hỏng hóc mà nhiều người không biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một vài mẹo nhỏ sửa Samsung galaxy, Samsung galaxy s8 plus cũ. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng cơ bản dưới đây

Không cần đến ẩn bloatware

Cũng giống như cách sử dụng một chiếc máy tính mới, chiếc S3 cũng có sẵn nhiều ứng dụng và dịch vụ được cài. Những ứng dụng và dịch vụ này người dùng không không thể gỡ đi được nhưng chúng ta có thể ẩn nó đi bằng một vài công đoạn cơ bản.

Để vô hiệu hóa một ứng dụng bloatware, điều đầu tiên chúng ta cần làm là tìm ứng dụng trong màn hình điện thoại Samsung galaxy, nhấp vào và giữ ứng dụng ấy trong vài giây rồi sau đó kéo sang app info. Lúc này, trên màn hình lúc này sẽ hiển thị disable để ứng dụng sẽ biến mất khỏi màn hình ứng dụng. Lặp lại các bước này một lần nữa khi bạn muốn ẩn các ứng dụng khác trên màn hình.

Khi bạn muốn hiện lại một ứng dụng, bạn chỉ cần vào settings -> application manager rồi nhấp vào ứng dụng enable.

Tìm hiểu S Voice

Samsung galaxy tích hợp tính năng S Voice giúp người dùng có thể nhận dạng tiếng nói thông minh. Bằng cách này, người dùng có thể sử dụng khẩu lệnh như chỉ đường, xem thông tin thời tiết, viết email,…Tuy ứng dụng này không được như siri của apple, tuy nhiên nó vẫn có tác dụng trong một số trường hợp nhất định.

Chìa khóa quyết định của S Voice là khả năng nhận biết khẩu lệnh. Để biết các khẩu lệnh này có khả dụng hay không, ta nhấn vào nút Home và khởi chạy S Voice, nó sẽ hiện ra danh sách khẩu lệnh có sẵn trên màn hình. Khi sử dụng, thay đổi thiết lập của S Voice theo ý thích, ta chỉ cần vào menu, truy cập phần thiết lập trong S Voice.

Giới hạn dữ liệu mạng sử dụng

Nếu bạn có dung lượng dữ liệu hạn chế, bạn có thể theo dõi thường xuyên dữ liệu sử dụng bằng công cụ tích hợp trong S3. Trong một số trường hợp khi bạn muốn sửa Samsung galaxy note 5 cũ samsung galaxy s9 cũ bạn cần phải tắt dữ liệu sử dụng mạng bằng cách settings -> Data usage.

Bằng cách vào hộp set mobile data limit, định nghĩa các chu kỳ tính cước. Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể kiểm tra bằng cách xem hóa đơn hoặc gọi đến nhà cung cấp dịch vụ để hỏi. Bước cuối cùng bạn cần làm là nhấp vào đường kẻ đỏ để đặt định mức cho dữ liệu và sử dụng đường kẻ da cam để quyết định.

Tạo cảnh báo cho chuông tự chế

Cách này trước kia cũng đã được nokia cài đặt cho người dùng. Với dòng S3 ta lại một lần nữa gặp được điều này.

Nhấn settings -> sounds và nhấp vào device vibration -> create. Chỉ những bước đơn giản này, bạn có thể tạo ra kiểu chuông cảnh báo của riêng mình. Hãy tìm ra nhạc chuông bạn muốn và hoàn tất bằng cách nhấn vào nút Save để cài đặt kiều chuông mặc định.

Đây là một số mẹo giúp bạn sử dung smartphone thêm hiệu quả. Người dùng nên có một số kiến thức cơ bản khi sử dụng điện thoại để có thể tự biết sửa samsung galaxy khi bị lỗi cơ bản. Tuy nhiên, nếu gặp một số tình huống khó giải quyết, tốt nhất bạn nên đem đến các trung tâm sửa Samsung galaxy để được hỗ trợ và tư vấn một cách tốt nhất.

Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cách dùng Samsung một cách hiệu quả. Bạn nên tham khảo và sử dụng để tận dụng các tính năng đầy đủ có trong điện thoại của mình.