nhận thấy gốm sứ Trung Hoa và Bát Tràng thông qua họa tiết

Với kiểu dáng đa dạng, hoa văn, màu sắc ưa nhìn, giá cả lại rất rẻ… vì thế trong tiến trình vừa mới đây gốm sứ China đã xâm nhập rất sâu vào thị phần gốm sứ Việt. Điều đặc biệt là, khi lựa chọn mua các món đồ này mọi cá nhân thường không phân biệt được đâu là gốm sứ có nguồn gốc từ China hay của làng gốm cổ Bát Tràng. hy vọng với những Thông tin dưới đây mà gốm bát tràng đoàn quang san sẻ rất có thể giúp các bạn là người dùng uyên bác lúc mua mặt hàng gốm sứ.

1. nhận thấy gốm sứ Trung Quốc và Bát Tràng trải qua hình tiết

– Gốm sứ China hay các chỗ khác nhập về và tối ưu lại thường thì những hình tiết, hoa văn được dán đề can, kế tiếp hấp qua lửa để mực ăn sâu vào men mà hoàn toàn không phải vẽ. vì vậy các nét vẽ đều rất đều, giống nhau từ nhỏ đến lớn.

– riêng với bộ ấm chén quà tặng bát tràng hầu hết được thiết kế bằng tay thủ công nên các hoa văn, hình tiết đều được vẽ. Nét vẽ có nét thanh, nét đậm không đều & khác nhau mặc dầu rất đẹp.

mặt hàng đèn xông tinh dầu tại Xưởng gốm Bát Tràng

như vậy, khi các bạn chọn lựa mua các loại sản phẩm bán theo bộ như ấm chén, bát, đĩa… có thể kiểm tra về họa tiết để né mua phải đồ gốm sứ của Trung Hoa.

2. địa thế căn cứ vào độ dầy của sản phẩm

Do được làm bằng tay thủ công nên đồ gốm sứ của Bát Tràng thường dầy hơn, khi cầm trên tay có cảm xúc nặng tay & chắc hơn đồ gốm sứ của Trung Quốc.

3. nhận ra thông qua màu sắc họa tiết

– màu sắc những hình tiết của China thường sẽ sặc sỡ như đỏ, xanh thẫm, vàng… nên lúc chứng kiến tận mắt các đồ này bạn thường bị ấn tượng, thu hút.

– bộ ấm chén bát tràng màu sắc thường lịch sự, ít màu ( một đến 2 màu) & các nghệ nhân làm gốm thường sử dụng những màu gần gủi với cuộc sống mỗi ngày như xanh lá, xanh non, đại thanh, nâu đồng…

sắc tố của bộ ấm chén bát tràng cao cấp rất dung dị & gần gũi với cuộc sống

không chỉ có vậy, màu mực trên họa tiết của đồ gốm sứ Trung Hoa do dán nên rất dễ bị mờ, trong những lúc đồ của Bát Tràng được tráng thêm lớp men bảo vệ bên phía ngoài nên không trở nên mờ khi sử dụng.

4. phân biệt theo độ trong của xương đất

xét về độ trong của xương đất trong các loại sản phẩm gốm sứ Trung Hoa & Bát Tràng thì Trung Hoa hơn hẵn. các bạn có thể kiểm tra bằng những đưa dòng sản phẩm ra ngoài ánh nắng, Nếu Hình ảnh bàn tay của bạn ở phía bên kia của dòng sản phẩm mờ thì đó là bộ ấm chén quà tặng bát tràng. trái lại, nếu Hình ảnh bàn tay rõ nét thì bạn nên xem xét vì có thể đây chính là đồ của China.

mặc dù vậy, Lúc bấy giờ 1 số đồ gốm sứ hạng sang của Bát Tràng cũng có nước men khá trong, điều này là 1 nguyên do để cho loại sản phẩm gốm sứ khó nhận biết.

song, khi dùng, những chúng ta cũng có thể thử đồ thật giả qua độ bền của xương đất. Với đồ của Bát Tràng thường rất bền, cứng, chịu nhiệt tốt, cho nên chúng ta có thể dẫn vào lò vi sóng được. tuy nhiên với đồ gốm sứ của Trung Quốc, khi bạn sử dụng rất giản đơn bị nứt, sứt miệng…

5. Chất số lượng hàng hóa gốm sứ

bên cạnh đó, màu vẽ của Bát Tràng thường được bảo phủ thêm bởi một lớp men bên ngoài nên hoa văn không xẩy ra mờ, an toàn cho sức mạnh của người dùng. trái lại, đồ của Trung Quốc dễ bị mờ & bong tróc khi chúng ta sử dụng lâu mọi hôm bị mờ. không chỉ có thế, trong mực có chứa chì nên ảnh hưởng tới sức khỏe.

những lớp men tinh xảo của bộ ấm chén quà tặng bát tràng là 1 tính chất dễ nhận ra với gốm sứ China

Trên đó là cách phân biệt gốm sứ Trung Quốc với bộ ấm chén quà tặng bát tràng giá rẻ. mong muốn nội dung bài viết mà Xưởng gốm Bát Tràng tổ hợp sẽ đáp ứng cho bạn các kiến thức có lợi.