Úc Tóm lại thép dạng cuộn của nước ta không bán phá giá

đây là hiệu quả đc đề cập trong report những dữ liệu trọng yếu vừa mới đây của Ủy ban Chống bán giá Úc (ADC) đối với thép dây cuộn nhập khẩu từ Hàn Quốc, Indonesia & việt nam.

 

 

Theo đó, biên độ bán phá giá   Thép hình I 120 so với thép cuộn nhập khẩu của Hòa Phát vào Úc chỉ là 0,7%. như vậy, theo luật pháp của WTO & luật Thương Mại của Úc, những loại hàng hóa nhập khẩu vào non sông này có biên độ bán phá chi phí rẻ hơn 2% sẽ không bị coi là bán phá giá.

Trong vụ việc này, tập đoàn lớn Hòa Phát đã chủ động, tích cực phối hợp với phía ADC trong công việc hỗ trợ tài liệu, nắm rõ các thông tin liên quan. Ông Kiều Chí Công, Giám đốc công ty TNHH một member Thép Hòa Phát, đầu mối xuất khẩu dòng sản phẩm thép xây dựng của Hòa Phát khẳng định: tập đoàn là doanh nghiệp thép lớn của nước ta, sản xuất thép với công nghệ lò cao tiến bộ, tự chủ về tài chính, quản trị sản xuất tốt nên giá bán dòng sản phẩm tuyên chiến và cạnh tranh, không có chuyện bán phá giá vào ngẫu nhiên Thị Trường nào.

Tại báo cáo nêu trên của ADC, Cơ quan điều tra Úc ra kết luận sơ bộ rằng VN không tồn tại thực trạng Thị phần quan trọng so với ngành thép dây cuộn tại VN và đề nghị hoàn thành khảo sát do mức thuế tính theo phương pháp thường thì là không đáng kể (0,7%).

ADC phân biệt các doanh nghiệp sản xuất thép dây cuộn, Trong số đó có Hòa Phát, không nhận đc những khoản hỗ trợ kinh tế từ Chính phủ nước ta… trên cơ sở đó, Ủy ban Chống bán phá giá Úc khuyến nghị kết thúc cuộc khảo sát thép dây dạng cuộn nhập khẩu do biên độ bán phá giá của tất cả các nhà xuất đi việt nam dưới 2% (biên độ phá giá tối thiểu) và hành động phá giá ở trong phòng xuất đi khác đc định vị không khiến ra thiệt hại đáng chú ý đối với ngành sản xuất của Úc.

Vụ việc   Bảng giá thép hình i  xuất phát điểm từ nhu yếu khảo sát của OneSteel, một nhà phân phối thép của Úc đối với thép dây cuộn nhập khẩu. kế tiếp ADC đã tiến hành điều tra các giao dịch nhập khẩu trong khoảng từ ngày 1.4.2016 đến 31.3.2017. Dự kiến, ADC sẽ ra phán quyết chính thức sau cùng vào tháng 12.2017 về vụ việc này.

bản report các dữ liệu trọng yếu của ADC là tin vui với Hòa Phát nói riêng & những nhà xuất khẩu thép của VN nói chung, bởi Úc là Thị trường khá tiềm năng. Từ đầu năm mới đến nay, Hòa Phát đã xuất đi sang Úc những loại thép cuộn rút dây, thép xây đắp với sản lượng khoảng 35.000 tấn.

cuối năm 2016, ống thép Hòa Phát cũng chủ động tham dự vụ điều tra chống bán phá giá của Ủy ban Thương mại dịch vụ quốc tế Mỹ với ống thép hàn carbon của việt nam. Nhờ vậy, ống thép Hòa Phát không trở nên áp thuế khi xuất đi sang Thị trường này.
Nguồn: Tổng hợp trên mạng